Tại sao khi bỏ đá vào nồi sắt đá lại nhanh tan?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](/images/avt/0.png?1311)
![](/images/avt/0.png?1311)
Khi trời nắng, chúng ta cảm thấy mát mẻ, dễ chịu khi ở dưới tán cây là vì: - Vào ban ngày khi cây quang hợp sẽ lấy khí các-bô-nic và thải ra khí ô-xi giúp cho chúng ta cảm thấy dễ chịu, bầu không khí trong lành hơn. - Thực vật thoát hơi nước sẽ làm giảm nhiệt độ của không khí xung quanh
nhớ tick
![](/images/avt/0.png?1311)
nước có tính chất không màu , không mùi , không vị , không có hình dạng nhất định
![](/images/avt/0.png?1311)
Em phải nêu các tính chất đó ra đây thì mới có thể khẳng định được, em nhé.
![](/images/avt/0.png?1311)
giấy xốp,vải nỉ,tấm xốp hơi là vật dẫn nhiệt kém còn giáy nhôm là vậy dẫn nhiệt tốt
![](/images/avt/0.png?1311)
Olm chào em, đối với những tài khoản không phải vip của Olm thì không thể luyện lại bài tập em nhé. Trừ khi cô giáo giao lại bài đó cho em làm lại thì được.
Để sử dụng toàn bộ học liệu của Olm thì em vui lòng kích hoạt vip olm. Quyền lợi của Olm vip là sử dụng toàn bộ học liệu của Olm từ lớp 1 đến lớp 12. Học và luyện không giới hạn bài giảng bài tập của Olm. Cùng hàng triệu đề thi thông minh, ngân hàng câu hỏi. Hỏi bài không giới hạn trên diễn đàn hỏi đáp, tương tác với giáo viên qua zalo.
![](/images/avt/0.png?1311)
Tính chất của nước:
+ Nước là chất lỏng không trong suốt, không màu, không mùi, không vị.
+ Nước không có hình dạng nhất định.
+ Nước có thể bay hơi, nước chảy từ nơi cao xuống nơi thấp, có khả năng thấm qua một số vật, nước là dung môi hòa tan một số chất. Có thể đông thành đá, cũng có thể chảy lan ra xung quanh.
nước là một chất lỏng không mùi, không vị, ở nhiệt độ và áp suất tiêu chuẩn, hóa rắn ở 0 độ C, hóa hơi ở 100 độ C, nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/Kg.K, khối lượng riêng là 997 kg/m3, có công thức hóa học là H2O, nước có thể phản ứng mạnh với Li, Ca, Na, K, Ba, ...
![](/images/avt/0.png?1311)
Vì nấm mèo ( mộc nhĩ) ưa sống ở nơi thời tiết nóng ẩm
![](/images/avt/0.png?1311)
Nước tan được với dấm ăn.
Nước tan được với mì chính.
Nước không tan được với dầu ăn.
Nước không tan được với xăng.
Nước tan được với hạt nêm.
Nước tan được với dấm ăn.
Nước tan được với mì chính.
Nước không tan được với dầu ăn.
Nước không tan được với xăng.
Nước tan được với hạt nêm.
Khi bạn bỏ đá vào nồi sắt, đá tan nhanh hơn so với khi để ở ngoài. Điều này là do tính chất nhiệt của kim loại. Sắt dẫn nhiệt rất tốt, điều này có nghĩa là nó có thể nhanh chóng truyền nhiệt từ môi trường bên ngoài vào bên trong nồi. Khi sắt truyền nhiệt vào đá, nhiệt độ của đá tăng nhanh hơn, làm cho đá tan chảy nhanh hơn.