Bài học cùng chủ đề
- Thực hành: Một số phương pháp nghiên cứu vi sinh vật thông dụng, tìm hiểu về các sản phẩm công nghệ vi sinh vật và làm một số sản phẩm lên men từ vi sinh vật
- Thực hành: Một số phương pháp nghiên cứu vi sinh vật thông dụng, tìm hiểu về các sản phẩm công nghệ vi sinh vật và làm một số sản phẩm lên men từ vi sinh vật
Báo cáo học liệu
Mua học liệu
Mua học liệu:
-
Số dư ví của bạn: 0 coin - 0 Xu
-
Nếu mua học liệu này bạn sẽ bị trừ: 2 coin\Xu
Để nhận Coin\Xu, bạn có thể:
CHÚC MỪNG
Bạn đã nhận được sao học tập
Chú ý:
Thành tích của bạn sẽ được cập nhật trên bảng xếp hạng sau 1 giờ!
Thực hành: Một số phương pháp nghiên cứu vi sinh vật thông dụng, tìm hiểu về các sản phẩm công nghệ vi sinh vật và làm một số sản phẩm lên men từ vi sinh vật SVIP
Đây là bản xem thử, hãy nhấn Luyện tập ngay để bắt đầu luyện tập với OLM
Câu 1 (1đ):
Những biểu hiện nào dưới đây chứng tỏ muối dưa thành công?
Mùi thơm đặc trưng.
Dưa giòn.
Có vị chua nhẹ.
Sủi bọt nhiều.
Nước có màu đục.
Câu 2 (1đ):
Những biểu hiện nào dưới đây chứng tỏ làm sữa chua thành công?
Có vị chua nhẹ.
Có màu vàng ngà.
Đông tụ.
Sủi bọt.
Câu 3 (1đ):
Để tiến hành làm sữa chua, cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?
Sữa chua.
Men.
Muối.
Sữa đặc.
Nước sôi.
Câu 4 (1đ):
Việc bổ sung một hộp sữa chua vào hỗn hợp nước và sữa có tác dụng gì trong quy trình làm sữa chua?
Cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho môi trường dinh dưỡng.
Cung cấp giống vi khuẩn.
Giảm nhiệt độ của môi trường dinh dưỡng.
Tạo độ đặc sánh cho môi trường dinh dưỡng.
Câu 5 (1đ):
Việc bảo quản sữa chua thành phẩm trong tủ lạnh nhằm mục đích gì?
Tăng độ đông tụ và độ ngọt của sữa chua.
Tăng tốc độ lên men, kéo dài thời gian bảo quản.
Tăng giá trị dinh dưỡng và độ ngon của sữa chua.
Hạn chế tốc độ lên men quá mức, kéo dài thời gian bảo quản.
Câu 6 (1đ):
Việc sử dụng một ít nước dưa của lần muối trước để muối dưa nhằm mục đích gì?
Dưa không bị mùi hôi, thối.
Dưa chua chậm hơn.
Dưa giòn hơn.
Dưa nhanh chua hơn.
Câu 7 (1đ):
Vì sao cần nén chặt để dưa không nổi lên mặt nước?
Đảm bảo cho quá trình lên men hiếu khí.
Đảm bảo cho quá trình tổng hợp protein.
Đảm bảo cho quá trình lên men kị khí.
Đảm bảo cho quá trình phân giải protein.
25%
Đúng rồi !
Hôm nay, bạn còn lượt làm bài tập miễn phí.
Hãy
đăng nhập
hoặc
đăng ký
và xác thực tài khoản để trải nghiệm học không giới hạn!
K
Khách
Bạn có thể đăng câu hỏi về bài học này ở đây
Chưa có câu hỏi thảo luận nào về bài giao này
OLMc◯2022