Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](/images/avt/0.png?1311)
![](/images/avt/0.png?1311)
lũy thừa của một tích bằng tích các lũy thừa
(x.y)n=xn.yn
đổi ra số rồi nhân trực tiếp chứ k0 còn cách nào khác nữa đâu
![](/images/avt/0.png?1311)
![](/images/avt/0.png?1311)
![](/images/avt/0.png?1311)
a^n=a.a.a.a.a.....a(n thừa số a)
* nhân hai lũy thừa cùng cơ số ta giữ nguyên cơ số, lấy số mũa cộng cho nhau. công thức : a^m * a^n=a^m+n
* chia hai lũy thừa cùng cơ số ta giữ nguyên cơ số lấy số mũ trừ cho nhau . a^m:a^n=a^m-n
* công thức lũy thừa của lũy thừa: (a^m)^n = a^m.n
![](/images/avt/0.png?1311)
Muốn nhân hai lũy thừa khác cơ số và số mũ ta sẽ đổi từ dạng lũy thừa sang dạng số tự nhiên và tính bình thường .
Ta có VD sau:
25 . 32 = 32 . 9 = 288
- Hok T -
TL
đổi ra số bình thường rồi nhân trực tiếp thôi !!
HT ~~~
![](/images/avt/0.png?1311)
Công thức 1 : \(a^m:a^n=a^{m-n}\)với \(m\ge n\)
Công thức 2 : \(a^n\cdot b^n=\left(a\cdot b\right)^n\)
Công thức 3 : \(\frac{a^n}{b^n}=\left(\frac{a}{b}\right)^n\)
Công thức 4 : \(\left(a^m\right)^n=a^{m\cdot n}\)
Phân tích hai số ra thành số nguyên \(\in Z\)rồi nhân với nhau
trời, cái câu hỏi gì vậy