![](/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](/images/avt/0.png?1311)
![](/images/avt/0.png?1311)
Đây là thực hiện phép tính nha các bạn, mình xin cảm ơn mình đang cần gấp.
![](/images/avt/0.png?1311)
\(6\cdot x-5=613\)
\(6\cdot x=613+5\)
\(6\cdot x=618\)
\(x=618\div6\)
\(x=103\)
Vậy \(x=103\)
\(12\cdot x+3\cdot x=30\)
\(x\cdot\left(12+3\right)=30\)
\(x\cdot15=30\)
\(x=30\div15\)
\(x=2\)
Vậy \(x=2\)
\(125-25\cdot\left(x-1\right)=100\)
\(25\cdot\left(x-1\right)=125-100\)
\(25\cdot\left(x-1\right)=25\)
\(x-1=25\div25\)
\(x-1=1\)
\(x=1+1\)
\(x=2\)
Vậy \(x=2\)
\(\left(x-2\right)\cdot\left(x-14\right)=0\)
\(\Rightarrow\) \(x-2=0\) hoặc \(x-14=0\)
TH1: \(x-2=0\) TH2: \(x-14=0\)
\(x=0+2\) \(x=0+14\)
\(x=2\) \(x=14\)
Vậy \(x=2\) hoặc \(x=14\)
\(128-3\cdot\left(x+4\right)=23\)
\(3\cdot\left(x+4\right)=128-23\)
\(3\cdot\left(x+4\right)=105\)
\(x+4=105\div3\)
\(x+4=35\)
\(x=35-4\)
\(x=31\)
Vậy \(x=31\)
12.x+3.x=30
x.(12+3)=30
x.15=30
x =30:15
x =2
125-25.(x-1)=100
25.(x-1)=125-100
25.(x-1)=25
x-1=25:25
x-1=1
x =1+1
x=2
(x-2).(x-14)=0
x=14
128-3.(x+4)=23
3.(x+4)=128-23
3.(x+4)=105
x+4=105:3
x+4=35
x = 35+4
x =39
![](/images/avt/0.png?1311)
\(128\times\left(\frac{3}{2x}-\frac{1}{4}\right)^3=-250.\)
\(\left(\frac{3}{2x}-\frac{1}{4}\right)^3=-250\div128\)
\(\left(\frac{3}{2x}-\frac{1}{4}\right)^3=\frac{125}{64}\)
\(\left(\frac{3}{2x}-\frac{1}{4}\right)^3=\left(\frac{5}{4}\right)^3\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2x}-\frac{1}{4}=\frac{5}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2x}=\frac{5}{4}+\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2x}=\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow2x=2\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(128x\left(\frac{3}{2}X-\frac{1}{4}\right)^3=-250\)
\(\left(=\right)\left(\frac{3}{2}X-\frac{1}{4}\right)^3=-250:128\)
\(\left(=\right)\left(\frac{3}{2}X-\frac{1}{4}\right)^3=-\frac{125}{64}\)
\(\left(=\right)\left(\frac{3}{2}X-\frac{1}{4}\right)^3=\left(-\frac{5}{4}\right)^3\)
\(\left(=\right)\frac{3}{2}X-\frac{1}{4}=-\frac{5}{4}\)
\(\left(=\right)\frac{3}{2}X=-\frac{5}{4}+\frac{1}{4}\)
\(\left(=\right)\frac{3}{2}X=-\frac{4}{4}\)
\(\left(=\right)\frac{3}{2}X=-1\)
\(\left(=\right)X=-1:\frac{3}{2}\)
\(\left(=\right)X=-\frac{2}{3}\)
Vậy \(X=-\frac{2}{3}\)
![](/images/avt/0.png?1311)
b ) B = 5 + 52 + ... + 57 . 58
= ( 5 + 52 ) + ... + ( 57 . 58 )
= 5 . ( 1 + 5 ) + ... + 57 . ( 1 + 5 )
= 5 . 6 + ... + 57 . 6
= 6 . ( 5 + ... + 57 ) \(⋮\)6
a ) 53! - 51!
= 51! . ( 52 . 53 - 1 )
= 51! . 2755
mà 2755 \(⋮\)29 => 51! . 2755
Vậy 53! - 51! \(⋮\)29
![](/images/avt/0.png?1311)
a) \(2^x.4=128\)
\(2^x=128:4\)
\(2^x=32\)
\(2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
vay \(x=5\)
b) \(\left(2x+1\right)^3=125\)
\(\left(2x+1\right)^3=5^3\)
\(\Rightarrow2x+1=5\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=2\)
vay \(x=2\)
![](/images/avt/0.png?1311)
-(-21+43+7) - (11-53-17)
= -(22+7) - (-42 -17)
= (-29) - (-59)
= +( 59-29)
=+30 ( hay bn ghi 30 cx đc nha)
bài này dễ mà
hình như đề sai bn ạ
có chút gì dó sai sai trong đề