![](/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](/images/avt/0.png?1311)
![](/images/avt/0.png?1311)
ta có áp dụng tính chất của phép nhân thì nếu cùng dấu sẽ dương nên mà theo đề trên ta có A < 0 => A là số nguyên âm
nếu ( x+5 ) < 0 thì x > -5 (1)
nếu ( 3x-12 ) < 0 thì x < 4 (2)
từ (1) ta có x+5 là nguyên âm nên 3x - 12 sẽ dương mà x > -5 => x không có giá trị thõa mản
từ (2) ta có 3x - 12 là nguyên âm nên x + 5 sẽ dương mà x < 4 => x = 1 ; x = 2 ; x = 3 thì A < 0
![](/images/avt/0.png?1311)
<=>(x+5).4.(x-3)<0
<=>(x+5).(x-3)<0
Mà x+5 > x-3
=> x+5>0 và x-3<0
<=>x>-5 và x<3
<=>-5<x<3
k mk nha
![](/images/avt/0.png?1311)
bạn ấn vào đúng 0 sẽ ra đáp án, mình giải bài này rồi
![](/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+5\right)\left(3x-12\right)>0\)
\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x+5\\3x-12\end{cases}}\)cùng dấu
\(TH1:\hept{\begin{cases}x+5>0\\3x-12>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-5\\x>4\end{cases}\Leftrightarrow x\in\left\{5;6;7;8;.....\right\}}\)
\(TH2:\hept{\begin{cases}x+5< 0\\3x-12< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -5\\x< 4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{-6;-7;-8;...\right\}\)
\(\Leftrightarrow x\in\left\{...;-8;-7;-6;5;6;7;8;...\right\}\)
![](/images/avt/0.png?1311)
vì (x+5)(3x-12) >0
nên TH1: x+5 > 0 và 3x-12>o
x+5>o suy ra x>-5(1)
3x-12>0 suy ra 3x > 12 suy ra x> 4 (2)
Từ 1 và 2 suy ra x> 4
TH2 : x+5<0 và 3x - 12 < 0
x+ 5 < 0 suy ra x<-5
3x-12< 0 suy ra x< 4
từ hai điều trên suy ra x < -5
vậy TH1 : x>4
TH2: x>-5
![](/images/avt/0.png?1311)
x = \(x = {-b \pm \sqrt{b^2-4ac} \over 2a}\)
(x+5)(3x-12) > 0
<=> (x+5) và (3x-12) cùng dấu
+ TH1: x+5 > 0 và 3x - 12 > 0
=> x > -5 và 3x > 12
=> x > -5 và x > 4
=> x > 4
+ TH2: x+5 < 0 và 3x - 12 < 0
=> x < -5 và 3x < 12
=> x < -5 và x < 4
=> x < -5
KL: x > 4 hoặc x < -5
![](/images/avt/0.png?1311)
(x+5)(3x-12)<0
=>3(x-4)(x+5)<0
=>(x-4)(x+5)<0
TH1: \(\left\{{}\begin{matrix}x-4>0\\x+5< 0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x>4\\x< -5\end{matrix}\right.\)
=>\(x\in\varnothing\)
TH2: \(\left\{{}\begin{matrix}x-4< 0\\x+5>0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x< 4\\x>-5\end{matrix}\right.\)
=>-5<x<4
=>\(x\in\left\{-4;-3;-2;-1;0;1;2;3\right\}\)
(x+5)(3x-12)<0
⇒ (x+5) và (3x-12) là hai số khác dấu
Mà x+5>3x-12
⇒ x+5>0
3x-12<0
⇒ x > -5
x < 4
⇒ -5 < x < 4
⇒ x ϵ {-4; -3; -2; -1; 0; 1; 2; 3}