Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) Thay x = 2010 vào biểu thức x+8-x-22 , ta được :
2010+8-2010-22 = ( 2010-2010)+(8-22)=0+(-14)=-14
2) Thay x = -98; a = 99 vào biểu thức -x-a+12+a , ta được :
-(-98)-99+12+99 = 98+12+(99-99)=110+0=0
3)Thay a = 1 , m = -123 vào biểu thức a-m+7-8+m, ta được :
1-(-123)+7-8+(-123) = (1+7-8)+[123+(-123)]=0+0=0
4) Thay x = 37, m=72 vào biểu thức m-24-x+24+x , ta được :
72-24-37+24+37=(37-37)+(24-24)+72=0+0+72=72
5) Thay y =-24 vào biểu thức (-90) - ( y+10 ) , ta được
(-90)-(-24+10)=(-90)-(-14)=-76
15 + ( x : 5 - 1 ) = 24
15 + ( x : 5 - 1 ) = 16
x : 5 - 1 = 16 - 15
x : 5 - 1 = 1
x : 5 = 1 + 1
x : 5 = 2
x = 10
Vậy x = 10
1/ (-25).(-3).x với x = 4
=(-25).(-3).(-4)
= [(-25).(-4)].(-3)
= 100.(-3)
= -300
2/ (-1).(-4).5.8.y với y = 25
= [(-1).(-4)].5.8.25
= 4.5.8.25
=(4.25).(5.8)
= 100.40
= 4000
3/ (2ab^2):c với a = 4 ; b = -6 ; c = 12
= (2.4.(-6)^2):12
= (2.4.36):12
= (8.36):12
= 288:12
= 24
4/ [(-25).(-27).(-x)]:y với x = 4 ; y = -9
= [(-25).(-27).(-4)]:(-9)
= [(-25).(-4).(-27)]:(-9)
= [100.(-27)]:(-9)
= -2700:(-9)
= 300
5/ (a^2-b^2):(a+b)(a-b) với a = 5 ; b = -3
= [5^2-(-3)^2]:[5+(-3)].[5-(-3)]
= (25-9):2.8
= 16:2.8
= 8.8
= 64
a) \(2^x=32\)=>\(2^x=2^5\)=>\(x=5\)
b) \(64\times4^x=4^5\)
\(4^3.4^x=4^5\)
\(4^{3+x}=4^5\)
=>\(3+x=5\)
=> x=2
c)\(2^x-15=17\)
\(2^x=17+15\)
\(2^x=32\)
=>\(2^x=2^5\)
=>\(x=5\)
a, 2 mũ x = 32
2 mũ x = 2 mũ 5
x = 5
b, 64 x 4 mũ x = 4 mũ 5
64 x 4 mũ x = 1024
4 mũ x = 1024 : 64
4 mũ x = 16
4 mũ x = 4 mũ 2
x = 2
c, 2 mũ x - 15 = 17
2 mũ x = 17 + 15
2 mũ x = 32
2 mũ x = 2 mũ 5
x = 5
\(2^x+4.2^{11}=5.2^5\)
\(\Leftrightarrow2^x+4.2048=5.32\)
\(\Leftrightarrow2^x+8192=160\)
\(\Leftrightarrow2^x=-8032\)
Vậy phương trình vô nghiệm
1. 3A = 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101
=> 3A - A = (3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101) - (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 )
=> 2A = 3^101 - 3 => 2A + 3 = 3^101 vậy n = 101
2. 2A = 8 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 + 2^21
=> 2A - A = (8 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 + 2^21) - (4+ 2^2 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 )
=> A = 2^21 là một lũy thừa của 2
3.
a) 3A = 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101
=> 3A - A = (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101) - (1 + 3 + 3 ^2 + 3 ^ 3 + ... + 3 ^100)
=> 2A = 3^101 - 1 => A = (3^101 - 1)/2
b) 4B = 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101
=> 4B - B = (4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101) - (1 + 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 )
=> 3B = 4^101 - 1 => B = ( 4^101 - 1)/2
c) xem lại đề ý c xem quy luật như thế nào nhé.
d) 3D = 3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151
=> 3D - D = (3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151) - (3 ^100 + 3 ^ 101 + 3 ^ 102 + .... + 3 ^ 150)
=> 2D = 3^ 151 - 3^100 => D = ( 3^ 151 - 3^100)/2
1. 3A = 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101
=> 3A - A = (3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101) - (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 )
=> 2A = 3^101 - 3 => 2A + 3 = 3^101 vậy n = 101
2. 2A = 8 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 + 2^21
=> 2A - A = (8 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 + 2^21) - (4+ 2^2 + 2 ^ 3 + 2^4 + ... + 2^20 )
=> A = 2^21 là một lũy thừa của 2
3.
a) 3A = 3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101
=> 3A - A = (3 + 3^2 + 3^3 + 3^4 + ... + 3^100 + 3^ 101) - (1 + 3 + 3 ^2 + 3 ^ 3 + ... + 3 ^100)
=> 2A = 3^101 - 1 => A = (3^101 - 1)/2
b) 4B = 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101
=> 4B - B = (4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 + 4^ 101) - (1 + 4 + 4 ^ 2 + 4 ^3 + 4 ^ 4 + ... + 4 ^ 100 )
=> 3B = 4^101 - 1 => B = ( 4^101 - 1)/2
c) xem lại đề ý c xem quy luật như thế nào nhé.
d) 3D = 3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151
=> 3D - D = (3^101 + 3^ 102 + 3^ 103 + ... + 36 150 + 3^ 151) - (3 ^100 + 3 ^ 101 + 3 ^ 102 + .... + 3 ^ 150)
=> 2D = 3^ 151 - 3^100 => D = ( 3^ 151 - 3^100)/2
Ta có:
\(\left|x-1\right|\ge0;\left|x-2\right|\ge0;\left|x-3\right|\ge0;.....;\left|x-10\right|\ge0\)
\(\Rightarrow\left|x-1\right|+\left|x-2\right|+\left|x-3\right|+....+\left|x-10\right|>0\) vì không xảy ra dấu "="
\(\Rightarrow x-11>0\Rightarrow x>11>0\)
Khi đó bài toán trở thành:
\(x-1+x-2+x-3+.....x-10=x-11\)
\(\Leftrightarrow10x-55=x-11\)
\(\Leftrightarrow9x=44\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{44}{9}\)