Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x^4-y^4\)
\(=\left(x^2\right)^2-\left(y^2\right)^2\)
\(=\left(x^2+y^2\right)\left(x^2-y^2\right)\)
\(125x^3-1\)
\(=\left(5x\right)^3-1^3\)
\(=\left(5x-1\right)\left(25x^2+5x+1\right)\)
\(=x^3+x^2-\left(4x+4\right)=x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)
\(x^4+x^3+x^2-1=x^3\left(x+1\right)+\left(x-1\right)\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x^3+x-1\right)\)
\(c,=\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+1=\left(x+y-1\right)^2\)
\(d,=x^2y^2-y^2-x^2+1=\left(x^2-1\right)\left(y^2-1\right)=\left(x-1\right)\left(y-1\right)\left(x+1\right)\left(y+1\right)\)
\(e,4x^2+4x-15=\left(4x^2+4x+1\right)-16=\left(2x+1\right)^2-4^2=\left(2x+5\right)\left(2x-3\right)\)
\(3x^2-7x+2=\left(3x^2-6x\right)-\left(x-2\right)=3x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)=\left(3x-1\right)\left(x-2\right)\)
\(4x^2-5x+1=\left(4x^2-4x\right)-\left(x-1\right)=4x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)=\left(4x-1\right)\left(x-1\right)\)
Phân tích à :v
a) x3 + x2 - 4x - 4 = x2( x + 1 ) - 4( x + 1 ) = ( x + 1 )( x2 - 4 ) = ( x + 1 )( x - 2 )( x + 2 )
b) x4 + x3 + x2 - 1 = x3( x + 1 ) + ( x - 1 )( x + 1 ) = ( x + 1 )( x3 + x - 1 )
c) x2 + 2xy + y2 - 2x - 2y + 1 = ( x2 + 2xy + y2 ) - ( 2x + 2y ) + 1 = ( x + y )2 - 2( x + y ) + 12 = ( x + y - 1 )2
d) x2y2 + 1 - x2 - y2 = ( x2y2 - x2 ) - ( y2 - 1 ) = x2( y2 - 1 ) - ( y2 - 1 ) = ( y2 - 1 )( x2 - 1 ) = ( y - 1 )( y + 1 )( x - 1 )( x + 1 )
e) 4x2 + 4x - 15 = ( 4x2 + 4x + 1 ) - 16 = ( 2x + 1 )2 - 42 = ( 2x + 1 - 4 )( 2x + 1 + 4 ) = ( 2x - 3 )( 2x + 5 )
g) 3x2 - 7x + 2 = 3x2 - 6x - x + 2 = 3x( x - 2 ) - ( x - 2 ) = ( x - 2 )( 3x - 1 )
h) 4x2 - 5x + 1 = 4x2 - 4x - x + 1 = 4x( x - 1 ) - ( x - 1 ) = ( x - 1 )( 4x - 1 )
Mình chỉ biết bài b) thôi, mà cũng ko biết có đúng ko
x4+x3+x+1=0
<=> (x4+x3)+(x+1)=0
<=> x3(x+1)+(x+1)
<=> (x+1)(x3+1)=0
=>x+1=0
x3+1=0
=> x= -1
x3= -1
=> x= -1
a) 3x2 - 7x + 2
= 3x2 - 6x - x + 2
= (3x2 - 6x) - (x - 2)
= 3x (x - 2) - (x - 2)
= (3x - 1) (x - 2)
1000000000000000000000200000000000000000000000003000000000000000400000000000000
a)(2x-3)2=(x+5)2
=>4x2-12x+9=x2+10x+25
=>3x2-22x-16=0
=>3x2+2x-24x-16=0
=>x(3x+2)-8(3x+2)=0
=>(x-8)(3x+2)=0
=>x=8 hoặc x=-2/3
b)X2.(x-1)-4x2+8x-4=0
=>x2(x-1)-4x2+4x+4x-4=0
=>x2(x-1)-4x(x-1)-4(x-1)=0
=>x2(x-1)-(4x-4)(x-1)=0
=>(x2-4x+4)(x-1)=0
=>(x-2)2(x-1)=0
=>x=2 hoặc x=1
c) 4x2- 25 - (2x- 5) . ( 2x+7)=0
=>4x2-25-(4x2+14x-10x-35)=0
=>4x2-25-4x2-14x+10x+35=0
=>-4x+10=0
=>-4x=-10 <=>x=5/2
d) x3+27+(x+3).(x-9)=0
=>x3+33+(x+3)(x-9)=0
=>(x+3)(x2-3x+9)+(x+3)(x-9)=0
=>(x2-3x+9+x-9)(x+3)=0
=>(x2-2x)(x+3)=0
=>x(x-2)(x+3)=0
=>x=0 hoặc x=2 hoặc x=-3
e) (x-2).(x+5)- x2+4=0
=>(x-2)(x+5)-(x-2)(x+2)=0
=>(x-2)(x+5-x-2)=0
=>3(x-2)=0 <=>x=2
Sau khi khai triển hằng đẳng thức và thực hiện chuyển vế bạn sẽ đk kết quả như này!(\(\left(2x-3\right)^2=\left(x+5\right)^2=3x^2-22x-14\)
(x2+1)2-4x2=x4+2x2+1-4x2=x4-2x2+1=(x2-1)2
tick đi