Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đề đúng!
Đặt A = \(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+....+\frac{1}{2017^2}\)
Ta có: \(\frac{1}{2^2}=\frac{1}{4}\)
\(\frac{1}{3^2}< \frac{1}{2.3}\)
\(\frac{1}{4^2}< \frac{1}{3.4}\)
.................
\(\frac{1}{2017^2}< \frac{1}{2016.2017}\)
\(\Rightarrow A< \frac{1}{4}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2016.2017}\)
\(\Rightarrow A< \frac{1}{4}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2016}-\frac{1}{2017}\)
\(\Rightarrow A< \frac{1}{4}+\frac{1}{2}-\frac{1}{2017}=\frac{3}{4}-\frac{1}{2017}< \frac{3}{4}\)
Vậy A < 3/4
a) \(\dfrac{4}{5}\) giờ dài hơn
b) \(\dfrac{3}{5}\) mét ngắn hơn
c) \(\dfrac{7}{8}\) kg lớn hơn
a, \(\dfrac{1}{2}\)= \(\dfrac{5}{10}\) giờ \(\dfrac{4}{5}\)= \(\dfrac{8}{10}\)giờ
=> \(\dfrac{1}{5}\) < \(\dfrac{4}{5}\)
Vậy \(\dfrac{4}{5}\)giờ dài hơn \(\dfrac{1}{2}\) giờ
b, \(\dfrac{2}{3}\)m = \(\dfrac{10}{15}\) m \(\dfrac{3}{5}\) m = \(\dfrac{9}{15}\) m
=>\(\dfrac{10}{15}\) > \(\dfrac{9}{15}\)
Vậy \(\dfrac{2}{3}\) mét dài hơn \(\dfrac{3}{5}\) mét
c, \(\dfrac{6}{7}\) kg = \(\dfrac{48}{56}\)kg \(\dfrac{7}{8}\)kg = \(\dfrac{49}{56}\)kg
=> \(\dfrac{48}{56}\)kg < \(\dfrac{49}{56}\)kg
Vậy \(\dfrac{6}{7}\)kg nhỏ hơn \(\dfrac{7}{8}\)
\(\frac{a}{7}\)-\(\frac{1}{2}\)=\(\frac{1}{b+3}\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2a}{14}\)-\(\frac{7}{14}\)=\(\frac{1}{b+3}\)\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2a-7}{14}\)=\(\frac{1}{b+3}\)
\(\Rightarrow\)(2a-7)(b+3)=14
lập bảng tìm được a và b nha
Sai,phép nhân lũy thừa cùng cơ số là coognj các số mũ lại chứ ko phải là cộng cơ số
a) \(\frac{x+2}{x-1}=\frac{x-1+3}{x-1}=1+\frac{3}{x-1}\)
Để x + 2 chia hết cho x - 1 \(\Leftrightarrow3⋮\left(x-1\right)\Leftrightarrow x-1\inƯ\left(3\right)=\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
Nếu x - 1 = 1 thì x = 2
Nếu x - 1= -1 thì x = 0
Nếu x - 1 = 3 thì x = 4
Nếu x - 1 = -3 thì x = -2
Vậy để x + 2 chia hết cho x - 1 thì x = {-2;0;2;4}
b) \(\frac{2x+5}{x+1}=\frac{2\left(x+1\right)+3}{x+1}=2+\frac{3}{x+1}\)
Để 2x + 5 chia hết cho x + 1 \(\Leftrightarrow3⋮\left(x+1\right)\Leftrightarrow x+1\inƯ\left(3\right)=\left\{-1;1;3;-3\right\}\)
Nếu x + 1 = 1 thì x = 0
Nếu x + 1 = -1 thì x = -2
Nếu x + 1 = 3 thì x = 2
Nếu x + 1 = -3 thì x = -4
Vậy để 2x + 5 chia hết cho x + 1 thì x = {-4;-2;0;2}
a)2A=1+1/2^1+1/2^2+...+1/2^98
2A-A=1+1/2^1+1/2^2+...+1/2^98-(1/2^1+1/2^2+...+1/2^99)
A=1+1/2^1+1/2^2+...+1/2^98-1/2^1-1/2^2-...-1/2^99
A=1-1/2^99
\(M=\frac{1}{1.2}+\frac{2}{1.2.3}+.....+\frac{9}{1.2.3.....10}\)
\(M=\frac{2-1}{1.2}+\frac{3-1}{1.2.3}+....+\frac{10-1}{1.2......10}\)
\(M=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{6}+....+\frac{10}{1.2.....10}-\frac{1}{1.2.....10}\)
\(M=1-\frac{1}{1.2.3......10}\)
\(M=1-\frac{1}{3628800}\)
Vì \(1=1\)mà \(\frac{1}{3628800}< 1\)nên \(1-\frac{1}{3628800}< 1\)
Vậy \(M< 1\)
a)\(x\times\left(-2\right)-9\div\left(-3\right)=\left(2-7\right)^2\)
\(x\times\left(-2\right)-\left(-3\right)=\left(-5\right)^2\)
\(x\times\left(-2\right)-\left(-3\right)=25\)
\(x\times\left(-2\right)=25+\left(-3\right)\)
\(x\times\left(-2\right)=22\)
\(x=22:\left(-2\right)\)
\(x=\left(-11\right)\)
Vậy : x = ( -11 )
b) ( - 1) . ( -2 ) . (-3 ) ..... ( -2014)
Dãy số trên có tất cả ( 2014 - 1 ) : 1 + 1 = 2014 số hạng
=> a là 1 số nguyên dương
=> a > 0 là đúng < vì số nguyên dương lớn hơn 0 và tích trên không thể bằng không >
c) \(A=\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}...+\frac{1}{2013^2}\)
Ta có : \(\frac{1}{3^2}< \frac{1}{2.3}\)
\(\frac{1}{4^2}< \frac{1}{3.4}\)
....................
\(\frac{1}{2013^2}< \frac{1}{2012.2013}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{2013^2}< \frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{2012.2013}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{2013^2}< \frac{1}{2^2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{2013}\)
\(\Rightarrow A< \frac{3}{4}-\frac{1}{2013}< \frac{3}{4}\)
Vậy : \(A< \frac{3}{4}\)
🔴 ☠🔵