Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) Ta có -/2-3x/ luôn nhỏ hơn hoặc bằng 0
Suy ra -/2-3x/ sẽ nhỏ hơn hoặc = 1/2
Suy ra để C lớn nhất thì -/2-3x/=0
Suy ra C lớn nhất =1/2
b) Ta có : /2x+4/ luôn lớn hơn hoặc =0
Suy ra -3-/2x+4/ nhỏ hơn hoặc = -3
Suy ra để D lớn nhất thì /2x+4/=0
Suy ra D lớn nhất = -3-0=-3
Giá trị lớn nhật của D là -3
a,
vì \(\left|2x-1\right|\ge0\Rightarrow A=5-\left|2x-1\right|\le5\)
A đạt giá trị lớn nhất <=> A=5-|2x-1|=5
<=>2x-1=0
<=>2x=1
<=>x=1/2
vậy A đạt giá trị lớn nhất là 5 khi x=1/2
b) Vì \(-|3x+2|\le0;\forall\text{}x\)
\(\Rightarrow-|3x+2|+11\le0+11;\forall x\)
Dấu "=" xảy ra\(\Leftrightarrow|3x+2|=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-2}{3}\)
Vậy MAX B =11 \(\Leftrightarrow x=\frac{-2}{3}\)
Vì x2 ≥ 0 ∀ x
=> -5x2 ≤ 0
=> -5x2 + 9 ≤ 9
Để A = -5x2 + 9 nhận giá trị lớn nhất thì -5x2 + 9 = 9
=> A = 9
Vì ( 3x - 2 )2 ≥ 0
=> 5 - ( 3x - 2 )2 ≤ 5
Để B = 5 - ( 3x - 2 )2 nhận giá trị lớn nhất thì 5 - ( 3x - 2 )2 = 5
=> B = 5
Để D = \(\frac{\text{2022}}{\left(\text{2 - x}\right)^2+\text{1}}\)nhận giá trị lớn nhất thì ( 2 - x )2 + 1 nhận giá trị nhỏ nhất
Mà ( 2 - x )2 + 1 ≠ 0
=> ( 2 - x )2 + 1 = 1
=> D = \(\frac{\text{2022}}{\left(\text{2 - x}\right)^2+\text{1}}=\frac{\text{2022}}{\text{1}}\)= 2022
Ta có \(-5x^2\le0\Leftrightarrow-5x^2+9\le9\)
=> Max A = 9
Dấu "=" xảy ra <=> x2 = 0 => x = 0
Vậy Max A = 9 <=> x = 0
b) Ta có \(-\left(3x-2\right)^2\le0\forall x\Rightarrow5-\left(3x-2\right)^2\le5\)
=> Max B = 5
Dấu "=" xảy ra <=> 3x - 2 = 0 <=> x = 2/3
Vậy Max = 5 <=> x = 2/3
c) Ta có \(2x^2+3\ge3\forall x\Rightarrow\frac{1}{2x^2+3}\le\frac{1}{3}\)
=> Max C = 1/3
Dấu "=" xảy ra <=> x2 = 0 => x = 0
Vậy Max C = 1/3 <=> x = 0
d) Ta có \(\left(2-x\right)^2+1\ge1\forall x\Leftrightarrow\frac{2022}{\left(2-x\right)^2+1}\le2022\)
=> Max D = 2022
Dấu "=" xảy ra <=> 2 - x = 0 => x = 2
Vậy Max D = 2022 <=> x = 2
a) x2 + 5x = x(x + 5) < 0 khi x và x + 5 khác dấu mà x < x + 5 nên x < 0 ; x + 5 > 0
=> -5 < x < 0 (x\(\in Q\))
b) 3(2x + 3)(3x - 5) < 0 khi 2x + 3 và 3x - 5 khác dấu.Ta có :
- \(\hept{\begin{cases}2x+3< 0\Rightarrow2x< -3\Rightarrow x< \frac{-3}{2}\\3x-5>0\Rightarrow3x>5\Rightarrow x>\frac{5}{3}\end{cases}}\)(vô lý)
-\(\hept{\begin{cases}2x+3>0\Rightarrow2x>-3\Rightarrow x>\frac{-3}{2}\\3x-5< 0\Rightarrow3x< 5\Rightarrow x< \frac{5}{3}\end{cases}}\)=> \(\frac{-3}{2}< x< \frac{5}{3}\left(x\in Q\right)\)
\(x^2+5x< 0\)
\(\Rightarrow x\left(x+5\right)< 0\)
Th1 : \(\hept{\begin{cases}x< 0\\x+5>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 0\\x>-5\end{cases}}}\)
Th2 : \(\hept{\begin{cases}x>0\\x+5< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>0\\x< -5\end{cases}}}\)
Câu b tương tự nha
a) Vì \(\left|2x-3\right|\ge0\) nên \(-\left|2x-3\right|\le0\)
\(\Rightarrow\dfrac{15}{2}-\left|2x-3\right|\le\dfrac{15}{2}\)
Để \(A\) đạt GTLN thì \(-\left|2x-3\right|=0\) hay GTLN của \(A=\dfrac{5}{2}\)
b) Ta có: \(-\left|11+5x\right|\le0\)
\(\Rightarrow-17-\left|11+5x\right|\le-17\)
Để \(B\) đạt GTLN thì \(-\left|11+5x\right|=0\) hay GTLN của \(B=-17\)
c) Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}\left|3x+2\right|\ge0\\\left|3x-7\right|\ge0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}-\left|3x+2\right|\le0\\-\left|3x-7\right|\le0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow12-\left|3x+2\right|-\left|3x-7\right|\le12\)
Để \(C\) đạt GTLN thì: \(\left\{{}\begin{matrix}-\left|3x+2\right|=0\\-\left|3x-7\right|=0\end{matrix}\right.\) hay GTLN của \(C=12\)