\(\dfrac{xx}{9}-\dfrac{5}{yy}=\dfrac{25}{14}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 3 2017

oho

8 tháng 3 2017

mình ghi nhầm nên các bạn cứ hết hai phân số là một câu nhé ví dụ như \(\dfrac{-5}{8}\):\(\dfrac{15}{4}\)

18 tháng 3 2018

a)\(\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{45}\\ =\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}+\dfrac{1}{5}\\ =\dfrac{14-15+1}{35}\\ =\dfrac{0}{35}=0\)

b)\(\dfrac{5}{15}+\dfrac{14}{25}-\dfrac{12}{9}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{11}{25}\\ =\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{4}{3}\right)+\left(\dfrac{14}{25}+\dfrac{11}{25}\right)+\dfrac{2}{7}\\ =-1+1+\dfrac{2}{7}\\ =0+\dfrac{2}{7}=\dfrac{2}{7}\)

13 tháng 6 2018

Dấu " / " là phân số nhé

a) 5/-4 . 16/25 + -5/4 . 9/25

= -5/4 . 16/25 + -5/4 . 9/25

= -5/4 . ( 16/25 + 9/25 )

= -5/4 . 1

= -5/4

b) 4 11/23 - 9/14 + 2 12/23 - 5/4

= 103/23 - 9/14 + 58/23 - 5/4

= 103/23 + 58/23 - 9/14 - 5/4

= 7 - 9/14 - 5/4

= 143/28

c) 2 13/27 - 7/15 + 3 14/27 - 8/15

= 67/27 - 7/15 + 95/27 - 8/15

= 67/27 + 95/27 - 7/15 - 8/15

= 6 - 7/15 - 8/15

= 5

a ) 

\(\frac{2}{7}+\frac{7}{7}.\frac{14}{25}\)

\(=\frac{2}{7}+1.\frac{14}{25}=\frac{2}{7}+\frac{14}{25}\)

\(=\frac{50}{175}+\frac{98}{175}=\frac{148}{175}\)

b)

\(\frac{6}{7}+\frac{5}{7}:5-\frac{8}{9}\)

\(=\frac{6}{7}+\frac{5}{30}-\frac{8}{9}\)

\(=\frac{6}{7}+\frac{1}{6}-\frac{8}{9}\)

\(=\frac{36}{42}+\frac{7}{42}-\frac{8}{9}\)

\(=\frac{43}{42}-\frac{8}{9}=\frac{129}{126}-\frac{112}{126}=\frac{17}{126}\)

tk ủng hộ mk nha!!!!!!!!

11 tháng 4 2017

a) \(\dfrac{2}{7}+\dfrac{7}{7}.\dfrac{14}{25}\)

\(=\dfrac{2}{7}+\dfrac{14}{25}\)

\(=\dfrac{148}{175}\)

b) \(\dfrac{6}{7}+\dfrac{5}{7}:5-\dfrac{8}{9}\)

\(=\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{8}{9}\)

\(=1-\dfrac{8}{9}\)

\(=\dfrac{1}{9}\)

c) \(\left(\dfrac{-5}{28}+1,75+\dfrac{8}{35}\right):\left(-3\dfrac{9}{20}\right)\)

\(=\left(\dfrac{11}{7}+\dfrac{8}{35}\right):\left(-3\dfrac{9}{20}\right)\)

\(=\dfrac{9}{5}:\left(-3\dfrac{9}{20}\right)\)

\(=\dfrac{9}{5}:\dfrac{-69}{20}\)

\(=\dfrac{-12}{23}\)

d) \(70,5-528:\dfrac{15}{2}\)

\(=70,5-\dfrac{352}{5}\)

\(=\dfrac{1}{10}\)

e) \(\dfrac{-7}{25}.\dfrac{39}{-14}.\dfrac{50}{78}\)

\(=\dfrac{\left(-7\right).39.50}{25.\left(-14\right).78}\)

\(=\dfrac{\left(-1\right).2}{\left(-2\right).2}\)

\(=\dfrac{1}{2}\)

24 tháng 3 2018

a) \(\dfrac{11}{21}+\dfrac{-4}{7}=\dfrac{11}{21}+\dfrac{-12}{21}=\dfrac{-1}{21}\)

b) \(\dfrac{5}{15}+\dfrac{14}{25}-\dfrac{12}{9}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{11}{25}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{14}{25}-\dfrac{4}{3}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{11}{25}\)

\(=\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{4}{3}\right)+\left(\dfrac{14}{25}+\dfrac{11}{25}\right)+\dfrac{2}{7}=-1+1+\dfrac{2}{7}=\dfrac{2}{7}\)

c) \(\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{14}=\dfrac{28}{42}+\dfrac{30}{42}-\dfrac{9}{42}=\dfrac{49}{42}=\dfrac{7}{6}\)

d) \(\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{45}=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}+\dfrac{1}{5}=\dfrac{14}{35}-\dfrac{15}{35}+\dfrac{7}{35}=\dfrac{6}{35}\)

e) \(\dfrac{21}{47}+\dfrac{9}{45}+\dfrac{26}{47}+\dfrac{45}{5}=\dfrac{21}{47}+\dfrac{1}{5}+\dfrac{26}{47}+\dfrac{45}{5}=\left(\dfrac{21}{47}+\dfrac{26}{47}\right)+\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{45}{5}\right)\)

\(=1+\dfrac{46}{5}=\dfrac{51}{5}\)

f) \(\dfrac{15}{12}-\dfrac{18}{13}+\dfrac{5}{13}-\dfrac{3}{12}=\left(\dfrac{15}{12}-\dfrac{3}{12}\right)+\left(-\dfrac{18}{13}+\dfrac{5}{13}\right)=1+\left(-1\right)=0\)

g) \(\dfrac{-8}{18}-\dfrac{15}{27}=\dfrac{-4}{9}-\dfrac{5}{9}=\dfrac{-9}{9}=-1\)

h)\(\dfrac{3}{7}+\dfrac{-5}{2}-\dfrac{3}{5}=\dfrac{30}{70}+\dfrac{-175}{70}-\dfrac{42}{70}=\dfrac{-187}{70}\)

i) \(\left(\dfrac{11}{12}:\dfrac{33}{16}\right).\dfrac{3}{5}=\dfrac{11}{12}.\dfrac{16}{33}.\dfrac{3}{5}=\dfrac{11.16.3}{12.33.5}=\dfrac{4}{15}\)

8 tháng 3 2017

\(\dfrac{-15}{17}\):\(\dfrac{25}{34}\)=\(\dfrac{-15}{17}\)x\(\dfrac{34}{25}\)=\(\dfrac{-510}{452}\)=\(\dfrac{-255}{226}\)

8 tháng 3 2017

nếu làm được thì bạn làm luôn hộ mình những câu còn lại nhé

a: \(\Leftrightarrow-\dfrac{720}{150}=-4.8< x< \dfrac{-63}{210}=-0.3\)

mà x là số nguyên

nen \(x\in\left\{-4;-3;-2;-1\right\}\)

b: \(\Leftrightarrow-\dfrac{125}{27}< x< \dfrac{120}{210}=\dfrac{4}{7}\)

mà x là số nguyên

nên \(x\in\left\{-4;-3;-2;-1;0\right\}\)

19 tháng 7 2018

a) \(\dfrac{-5}{6}.\dfrac{120}{25}< x< \dfrac{-7}{15}.\dfrac{9}{14}\)

\(\Rightarrow-4< x< \dfrac{-3}{10}\)

\(\Rightarrow\dfrac{-40}{10}< x< \dfrac{-3}{10}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{\dfrac{-39}{10};\dfrac{-38}{10};\dfrac{-37}{10};...;\dfrac{-5}{10};\dfrac{-4}{10}\right\}\)

b) \(\left(\dfrac{-5}{3}\right)^2< x< \dfrac{-24}{35}.\dfrac{-5}{6}\)

\(\Rightarrow\dfrac{25}{9}< x< \dfrac{4}{7}\)

\(\Rightarrow\dfrac{175}{63}< x< \dfrac{36}{63}\)

\(\Rightarrow x=\varnothing\)

c) \(\dfrac{1}{18}< \dfrac{x}{12}< \dfrac{y}{9}< \dfrac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{36}< \dfrac{3x}{36}< \dfrac{4y}{36}< \dfrac{9}{36}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{1;2\right\}\)

+) Với \(x=1\)

\(\Rightarrow y\in\left\{1;2\right\}\)

+) Với \(x=2\)

\(\Rightarrow y=2\)

Vậy \(x=1\) thì \(y\in\left\{1;2\right\}\); \(x=2\) thì \(y=8\).