
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


\(\frac{27^3.4^5}{6^8}:\left(\frac{5^5.2^4}{10^4}:\frac{6^4}{2^6.3^4}\right)\)
\(=\frac{3^9.2^{10}}{6^8}:\left(5:\frac{1}{2^2}\right)\)\(=3.2^2:20=\frac{12}{20}=\frac{3}{5}\)
\(\frac{27^3.4^5}{6^8}:\left(\frac{5^5.2^4}{10^4}:\frac{6^4}{2^6.3^4}\right)\)
\(=\frac{\left(3^3\right)^3.\left(2^2\right)^5}{\left(3.2\right)^8}:\left(\frac{5^5.2^4}{\left(5.2\right)^4}:\frac{\left(2.3\right)^4}{2^6.3^4}\right)\)
\(=\frac{3^9.2^{10}}{3^8.2^8}:\left(\frac{5^5.2^4}{5^4.2^4}:\frac{2^4.3^4}{2^6.3^4}\right)\)
\(=3.2^2:\left(5:\frac{1}{2^2}\right)\)
\(=3.4:\left(5.4\right)\)
\(=12:20\)
\(=\frac{12}{20}=\frac{3}{5}\)

\(A=\left(1-\frac{2}{5}\right)\left(1-\frac{2}{7}\right)\left(1-\frac{2}{9}\right)\cdot\cdot\cdot\left(1-\frac{2}{2011}\right)\)
\(A=\left(\frac{5-2}{5}\right)\left(\frac{7-2}{7}\right)\left(\frac{9-2}{9}\right)\cdot\cdot\cdot\left(\frac{2011-2}{2011}\right)\)
\(A=\frac{3}{5}\cdot\frac{5}{7}\cdot\frac{7}{9}\cdot\cdot\cdot\frac{2009}{2011}\)(các thừa số trên tử giống dưới mẫu mình lượt bỏ đi nhé!)
\(A=\frac{3}{2011}\)
\(A=\left(1-\frac{2}{5}\right)\left(1-\frac{2}{7}\right)\left(1-\frac{2}{9}\right)...\left(1-\frac{2}{2011}\right)\)
\(=\frac{3}{5}.\frac{5}{7}.\frac{7}{9}...\frac{2009}{2011}\)
\(=\frac{3}{2011}\)

\(\left(\frac{3}{4}\right)^{18}.\left(\frac{-3}{4}\right)^5=\left(\frac{3}{4}\right)^{18+5}.\left(-1\right)=-\left(\frac{3}{4}\right)^{22}\)
KQ không hiển thị được phân số ...
\(\left(\frac{3}{4}\right)^{18}.\left(\frac{-3}{4}\right)^5=\left(\frac{3}{4}\right)^{18}.\left(-1\right)^5.\left(\frac{3}{4}\right)^5=\left(\frac{3}{4}\right)^{23}.\left(-1\right)\)
\(=-\left(\frac{3}{4}\right)^{23}\)

\(\Rightarrow\frac{2x}{4}-\frac{3}{5}=\frac{x}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{2x}{4}-\frac{x}{4}=\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{4}=\frac{3}{5}\)
=> 5x = 12
=> x= 12/5

\(x:\left(9\frac{1}{2}-\frac{3}{2}\right)=\frac{\frac{2}{9}+\frac{2}{5}-\frac{2}{11}}{\frac{8}{5}+\frac{8}{9}-\frac{8}{11}}\)
\(x:8=\frac{2\left(\frac{1}{9}+\frac{1}{5}-\frac{1}{11}\right)}{8\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}\right)}\)
\(x:8=\frac{1}{4}\)
\(x=2\)
Vậy..........

bạn chia thành các phần cia hết cho mẫu
7/8=1/2+1/4+1/8
4/5=8/10=1/2+1/5+1/10
7/9=14/18=1/2+1/6+1/9

\(A=5+5^2+5^3+5^4+5^5+5^6+5^7+5^8+5^9\)
\(=\left(5+5^2+5^3\right)+\left(5^4+5^5+5^6\right)+\left(5^7+5^8+5^9\right)\)
\(=5\left(1+5+5^2\right)+5^4\left(1+5+5^2\right)+5^7\left(1+5+5^2\right)\)
\(=5.31+5^4.31+5^7.31=31.\left(5+5^4+5^7\right)\)chia hết cho 31
Vậy A chia 31 dư 0
\(S=1+\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+...+\frac{1}{1+2+3+...+8}\)
\(=1+\frac{1}{\left(1+2\right).3.\frac{1}{2}}+\frac{1}{\left(1+3\right).3.\frac{1}{2}}+...+\frac{1}{\left(1+8\right).8.\frac{1}{2}}\)
\(=1+\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+...+\frac{2}{8.9}\)
\(=1+2.\left(\frac{3-2}{2+3}+\frac{4-3}{3.4}+...+\frac{9-8}{8.9}\right)\)
\(=1+2.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}\right)\)
\(=1+2\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{9}\right)\)
\(=1+2.\frac{7}{18}=1+\frac{7}{9}=\frac{16}{9}\)

= \(\frac{15}{24}+\frac{8}{24}:x=\frac{1}{2}\)
= \(\frac{23}{24}:x=\frac{1}{2}\)
x = \(\frac{23}{24}:\frac{1}{2}\)
x = \(\frac{46}{24}\)
ko chép lại đề nhé !
1/3 + x = 1/2 - 5/8
1/3 + x = -0,125
x = -0,125 - 1/3
x = -0,45(3)
Vậy.........

\(A=8\frac{4}{17}-\left(2\frac{5}{9}+3\frac{4}{17}\right)\)
\(A=8\frac{4}{17}-2\frac{5}{9}-3\frac{4}{17}\)
\(A=\left(8\frac{4}{17}-3\frac{4}{17}\right)-\frac{23}{9}\)
\(A=5-\frac{23}{9}\)
\(A=\frac{45}{9}-\frac{23}{9}\)
\(A=\frac{22}{9}\)
\(A=8\frac{4}{7}-2\frac{5}{9}-3\frac{4}{7}\)
\(A=\left(8\frac{4}{7}-3\frac{4}{7}\right)-2\frac{5}{9}\)
\(A=5-2\frac{5}{9}\)
\(A=4+1-2\frac{5}{9}\)
\(A=4+1-\frac{23}{9}\)
\(A=4+\frac{-14}{9}\)
\(A=1\frac{5}{9}\)

a)\(11\frac{1}{4}-\left(2\frac{5}{7}+5\frac{1}{4}\right)\)
\(=\frac{45}{4}-\left(\frac{19}{7}+\frac{21}{4}\right)\)
\(=\frac{45}{4}-\left(\frac{76}{28}+\frac{147}{28}\right)\)
\(=\frac{45}{4}-\frac{223}{28}\)
\(=\frac{315}{28}-\frac{223}{28}\)
\(=\frac{23}{7}\)
b) \(\left(8\frac{5}{11}+3\frac{5}{8}\right)-3\frac{5}{11}\)
\(=\left(\frac{93}{11}+\frac{29}{8}\right)-\frac{38}{11}\)
\(=\left(\frac{744}{88}+\frac{319}{88}\right)-\frac{38}{11}\)
\(=\frac{1063}{88}-\frac{38}{11}=\frac{1063}{88}-\frac{304}{88}\)
\(=\frac{69}{8}\)
(-2)+(-5)/8
=(-16)/8+(-5)/8
=(-21)/8
Tk cho mình nhé
\(\left(-2\right)+\left(-\dfrac{5}{8}\right)\\ =\left(-\dfrac{16}{8}\right)+\left(-\dfrac{5}{8}\right)\\ =-\dfrac{16}{8}-\dfrac{5}{8}\\ =-\left(\dfrac{16}{8}+\dfrac{5}{8}\right)\\ =-\dfrac{21}{8}\)